Đại Hội Thi Ca Quốc Tế Kỳ XI tại Dallas/TX

Written by on September 21, 2018

Buổi trưa đẹp trời ngày 15 tháng 9, 2018 tại Dallas với bầu không khí trữ tình trong ngày “Đại Hội Thi Ca Quốc Tế – Kỳ XI”, nhằm kết nối những tâm hồn thơ ca theo chủ đề lãng mạn “Cụm Hoa Tình Yêu” của các vị Thi Nhân – Thi Gia – Diễn Giả và khoảng 150 khách đồng hương đến từ nhiều nơi như: Orlando – Houston – Châu Âu – Việt Nam và trong vùng DFW đã tề tựu về nhà hàng Quốc Hương/TP. Garland.

Trả lời phỏng vấn của một trong những vị diễn giả, Ông Walter Nguyễn/Cố Vấn của Hội Thơ: “ hơn 15 năm trước, một vị cao niên đến gặp tôi làm quen và bày tỏ ý nguyện muốn thành lập Hội Thơ dưới hình thức một tổ chức Phi Lợi Nhuận, đó là ông Lê Quang Sinh (Hội Trưởng-Đồng Sáng Lập Viên) khi ông vừa dọn về Dallas từ TP. Sacramento. Cảm giác của tôi lúc bấy giờ rất ngạc nhiên – băng khoăn nhưng rất hãnh diện, tôi băng khoăn vì với thủ tục nhiêu khê của tiểu bang, với mái tóc không còn xanh thì liệu ông có đủ nghị lực để theo đuổi ước nguyện đó hay không,  nhưng ngạc nhiên là Ông đã có thể hoàn tất đủ hết các thủ tục để hội đủ điều kiện thành lập được Hội Thơ, và tôi rất hãnh diện được Ông mời làm Cố Vấn Hội. Ấp ủ hoài bão của Ông Lê Quang Sinh và những thành viên đã gợi tôi nhớ kim chỉ nam rằng: Không cần biết mình làm gì – cũng chẳng cần biết mình làm ở lãnh vực nào, điều quan trọng là tạo cho mình một chỗ đứng riêng biệt và đừng bao giờ đánh mất niềm đam mê mình đã có!”.

Năm 2018 là lần thứ tư Hội Thi Ca Quốc Tế tổ chức Đại Hội, cứ mỗi hai năm Hội tổ chức một lần và năm nay tổ chức tại Dallas rất chu đáo do các vị trong Ban Tổ Chức cao niên và đặc biệt là những vị ở ngoài tiểu bang Texas như ông Phan long và Bác Sĩ Bùi Quang Dũng đồng Trưởng BTC đến từ Orlando. Bên cạnh những thành viên trong Ban Tổ Chức, ông bà Xuân Mỹ là thân hữu lâu năm của Ông Lê Quang Sinh đã phụ giúp rất nhiều cho chương trình.

Một trong những Thi Nhân trong tuyển tập “Cụm Hoa Tình Yêu” tại Dallas là thi sĩ Trần Lộc với bài thơ trữ tình “Có những ngày nắng giả bộ nhớ mưa”:

… Ai bảo em rằng nắng ghét mưa?

Nắng quen nghề nắng, mưa quen mưa!

Giữa trưa, mưa biếc lên màu nắng

Em hỏi, tình ta vĩnh viễn …thừa?

 

Tiếng Việt – là một ngôn ngữ rất phong phú và là tiếng vọng ngàn đời, Tiếng Việt mang âm hưởng trong nghệ thuật và là tinh hoa của cả dân tộc Việt ở mọi thời đại vẫn được gìn giữ và lưu truyền Tiếng Việt!

 

Ý My Nguyễn

VAE Live Multi-Media

 


Current track
Title
Artist