MOSAIC – Vòng Tay Nhân Ái

Written by on January 31, 2019

Mosaic là một Tổ Chức Phi Chính Phủ tại DFW/Texas vừa tổ chức “Đêm Gala 2018 – Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập”tại downtown Dallas tối ngày 13/10/18, với sự hiện diện của 400 quan khách người bản xứ Hoa Kỳ và có đại diện khách người Việt Nam. Trong không khí sang trọng và đầy ấm áp từ những vòng tay nhân ái cùng chúc mừng những thành quả mà các thành viên Tổ Chức Mosaic đã dấng thân vào mặt trái của xã hội tại vùng DFW để tìm đến phục vụ những cá nhân và gia đình là những nạn nhân bị vi phạm nhân quyền, trong đó có những nạn nhân bị bạo hành và nạn nhân của nạn buông người, nhất là phụ nữ và trẻ em, Mosaic giúp họ vượt qua những cơn ác mộng trong quá khứ và tạo mọi điều kiện sinh hoạt tiện nghi căn bản từ: cung cấp chỗ ở tạm trú (Shelter) – tư vấn tâm lý – dạy nghề và tạo việc làm……

Một trong những bàn tay nhân ái người Việt Nam cùng xây viên gạch đầu tiên trong Ngôi Nhà tình thương Mosaic là Tiến Sĩ Walter Nguyễn –Executive Director of Mosaic Family Services, Ông chia sẻ: Mosaic được thành lập từ năm 1993 là cơ quan rất nhỏ, từ những ngày đầu, tôi và nhóm đảm nhận công việc giúp cho Người tỵ nạn, đặc biệt người Việt Nam – Campuchia – Thái Lan và Á Đông nói chung đến vùng East Dallas. Lúc đầu chỉ là giúp các dịch vụ về sức khỏe – giáo dục – xã hội…Sau đó tôi thấy rất nhiều người Á Đông mình có nhiều nạn nhân bị bạo hành nhưng họ không dám lên tiếng hay bỏ đi và họ cũng không biết đi đâu! Nên chúng tôi tìm giải pháp về luật pháp và xin quỹ để có thể điều kiện giúp họ, hiểu được nỗi quan tâm của chúng tôi/Mosaic, nhiều cơ quan có Shelter (nhà tạm trú) đã hỗ trợ Mosaic gây quỹ đầu tiên để xây Shelter cho những người tỵ nạn từ năm 2000. Sau đó chúng tôi phục vụ thêm những nạn nhân nạn buông người (vì lý do lao động rất nhiều, hơn cả nạn buông người mãi dâm). Ngoài ra, Mosaic có chương trình cố vấn pháp luật, hiện tại Mosaic có bốn luật sư và hai chuyên viên pháp lý làm full time giúp nạn nhân cư trú bất hợp pháp và nạn nhân của nạn buông người xin những văn kiện – visa (gọi là T-Visa) và giúp họ tư vấn tâm lý, Mosaic cũng có chương trình giúp nạn nhân nghiện chất kích thích. Tất cả các dịch vụ là phục vụ miễm phí 24/7, phần lớn là phụ nữ và trẻ em. Ngày trước thì Mosaic chủ yếu giúp những người tỵ nạn mới đến từ Á Châu nhiều, nhưng hiện giờ chủ yếu là từ Miến Điện, Châu Phi, Người Hồi Giáo…”

Như Cô Director of Mosaic đã phát biểu: “To the world you just one person but to these people you are the whole world to them”!

Mọi chi tiết giúp đỡ và cần giúp, xin liên lạc: “Mosaic Family Services” www.Mosaic.Org hoặc Hot Line: (214) 823-4434.

Một ngọn nến làm sáng cả gian phòng

Vạn tấm lòng sẽ sưởi ấm cả nhân gian

Hãy bao dung cho người cùng ngước mặt

Để nụ cười và no ấm tỏa nơi nơi…!

Ý My Nguyễn

VAE Live Media


Current track
Title
Artist