Sưởi Ấm Tình người!

Written by on October 18, 2018

Cuộc sống đôi khi đưa đẩy cuộc đời đến những khúc quanh không như ta muốn, có những lúc thất bại hay mất phương hướng sẽ dẫn đến mất niềm tin vào bản thân và không nhận ra sự lựa chọn nào là đúng hay sai – không đủ sức ứng phó để cuối cùng phải đón nhận cuộc sống thiếu thốn từ tình thương đến vật chất!

Những mảnh đời tạm gọi là “vô gia cư – homeless” phải sống trong tủi nhục – cơ hàn họ vẫn mưu sinh bằng sự kêu gọi tình thương giữ dòng người đông đúc giữa nắng trời nóng bức ngộp ngạt hay giá rét thấu tận xương!

Không ai muốn cuộc đời mình phải đến đường cùng, để đứng ngoài những gốc đường, ngủ dưới gầm cầu….. họ đã phải gạt bỏ hết thể diện của mỗi con người đều có. Có nhiều nguyên nhân khiến người ta lâm vào cảnh vô gia cư. Một số người chia sẻ: “Chúng tôi muốn chứng minh cho mọi người thấy rằng chúng tôi không phải là thành phần cặn bã của xã hội hay những con chuột hôi hám…chúng tôi tìm về sự đồng cảm, cùng cảnh ngộ. Chúng tôi là một gia đình, chúng tôi muốn trở thành những người thân trong một đại gia đình.” …Nhiều người chia sẻ dù mỗi người có những vấn đề riêng như nghiện ngập, bệnh tật hay nghèo đói nhưng họ vẫn là một đại gia đình sống nương tựa vào nhau.

Van những dịp lễ, nhất là cuối năm thời tiết mưa và tuyết lạnh giá như: Lễ Halloween, Thanksgiving, Mùa Giáng Sinh – Tết,….. Họ, những Homeless ao ước được bên cạnh người thân và khát khao được thắp lên ngọn lửa yêu thương. Có một lần tôi có dịp đến trung tâm cao niên Tuổi Vàng tại Arlington-Texas, các vị cao niên đã bận rộn trong hạnh phúc khi mời đón được 35 người Homeless đến trung tâm trong dịp Giáng Sinh vào ngày 20 tháng 12/2017, các vị cao niên tại trung tâm đã hân hoan chuẩn bị những món ăn từ 1-2 ngày trước và chính tay họ phục vụ tận tình đến những người homeless bằng cả tấm lòng với nụ cười đồng cảm. Các cụ cùng các em thiện nguyện viên thanh thiếu niên gốc Việt, cũng như Mục Sư và các thiện nguyện viên người bản xứ đã cùng hòa ca với những người Homeless bảng nhạc “We wish you a Merry Christmas” khi ông Già Noel (anh Doug Lowry) trao tặng quà cho từng người Homeless. Có người homeless đã xúc động thốt lên với Cô Giám Đốc Trung Tâm rằng: “This is best Christmas I have ever had, I will open it on Christmas’ Eve – Đây là Giáng Sinh hạnh phúc nhất tôi có được, tôi sẽ mở món quà này trong đêm Giáng Sinh !”

Xin mượn bài hát “Tình Yêu, Tình Người” của nhạc sĩ Trúc Hồ:

Nếu phải mất tất cả những gì tôi đang có
Thì với tình yêu tôi làm lại từ đầu
Thế giới này đã mở rộng đón tôi
Thế giới này sẽ mở rộng đón em và tôi, thêm một lần nữa với tất cả tình yêu

Rồi mai đây nắng tươi trong bình minh
Dù bao tăm tối vẫn luôn niềm tin
Tình yêu sẽ dắt đưa ta đến nơi xây trên tình người

Cùng nhau ta hát vang lên bài ca
Tình yêu không biết phân chia màu da
Tình người sẽ mãi luôn luôn với ta cho thế giới bình an…

“…Sống trong đời sống cần có một tấm lòng!” xin hãy cùng nhau thắp lên ngọn lửa yêu thương để sưởi ấm tình người.

Ý My Nguyễn
Đài VAE Live Multi-Media


Current track
Title
Artist